Đường dẫn truy cập

LHQ: 500 di dân có thể đã chết đuối ở Địa Trung Hải


Ảnh minh họa: Di dân cầu cứu từ một chiếu xuồng gần bị chìm ngoài khơi đảo Lampedusa, Italia, ngày 17/4/2016.

Cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc xác nhận các báo cáo nói có đến 500 người có thể đã thiệt mạng khi một con tàu quá tải bị lật úp và chìm ở Địa Trung Hải, giữa Libya và Italy, hồi đầu tháng này.

Vụ việc được cho biết xảy ra hôm 8 tháng 4.

Hôm thứ Hai, các nhân chứng và những người sống sót cho ban Somalia của đài VOA biết một chiếc tàu của những kẻ buôn người đã bị lập úp khi đang chở đến khoảng 500 người. Những người này cho biết có một số người bơi được đến các tàu gần đó và đã được đưa tới Hy Lạp.

Viện dẫn lời những người sống sót, Cao uỷ Tị nạn Liên Hiệp Quốc (UNHCR) hôm thứ Tư nói con tàu đang chuyển các hành khách lên một con tàu lớn hơn thì bị lật úp và chìm. UNHCR cho biết một tàu hàng đã cứu được 41 người và chở họ tới Hy Lạp vào ngày 16/4.

Nếu số người chết được xác nhận, đây có thể là một trong những thảm họa tồi tệ nhất kể từ khi cuộc khủng hoảng di dân ở châu Âu bắt đầu.

LHQ cho biết, những người được cứu thoát gồm 37 người đàn ông, 3 phụ nữ và 1 đứa trẻ 3 tuổi, tất cả đều đến từ các nước Phi châu, với phần lớn từ Somalia cũng như Sudan, Ethiopia và Ai Cập.

Gần 180.000 người tị nạn và người di cư đã đến châu Âu bằng đường biển qua Địa Trung Hải và Aegean năm nay để chạy trốn chiến tranh và nghèo đói trong đất nước họ, tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn ở các nước Bắc Âu thịnh vượng, với Đức là điểm đến ưa thích nhất của họ.

Chỉ trong năm nay, đã có ít nhất 760 người đã chết hoặc mất tích khi cố thực hiện hành trình này.

LHQ: 500 di dân có thể đã chết đuối ở Địa Trung Hải
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:41 0:00
Đường dẫn trực tiếp
XS
SM
MD
LG