Đường dẫn truy cập

5 nhân viên cứu trợ bị bắt cóc ở Niger được thả, 1 người chết


Các giới chức ở Niger cho biết 5 nhân viên cứu trợ người Phi châu bị những phần tử khủng bố nghi là thuộc nhóm al-Qaida bắt cóc hồi tháng trước đã được thả.

Các tổ chức cứu trợ BEFEN và Health Alert cho biết những nhân viên của họ đã được thả ngày hôm nay gần biên giới của Niger với Mali. Họ nói rằng nhân viên thứ 6 bị bắt cùng với nhóm người này đã bị bắn trong vụ bắt cóc và sau đó đã qua đời vì thương tích.

Các giới chức ở Niger nói rằng những kẻ bắt cóc bị nghi là những phần tử Hồi giáo cực đoan đặt căn cứ ở Mali và đã chủ mưu một loạt những vụ bắt cóc.

Mali chìm vào hỗn loạn hồi tháng 3 sau khi một cuộc đảo chánh quân sự lật đổ Tổng thống Amadou Toure và đưa tới việc thành lập một chính phủ lâm thời.

Những phần tử hiếu chiến đã chiếm miền bắc Mali và tìm cách chấp hành một hình thức hà khắc của luật Hồi giáo.

Tháng 10 vừa qua, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đã thông qua một nghị quyết dọn đường cho việc bố trí các lực lượng của khối ECOWAS ở tây Phi. Nhóm này đề nghị đưa 3.000 quân tới Mali.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG