Đường dẫn truy cập

Nam Mexico: Động đất mạnh, gây cảnh báo sóng thần


Nhân viên đứng ngoài các tòa nhà tại Mexico City sau trận động đất mạnh 7,4 độ Richter làm rung chuyển duyên hải miền Nam Mexico hôm 23/6.

Một trận động đất mạnh 7,4 độ Richter làm rung chuyển duyên hải miền Nam Mexico hôm 23/6, khiến ít nhất một người chết, phá vỡ những con đường tráng nhựa và gây nên sóng thần ở vùng bờ biển Thái Bình Dương lân cận.

Một người chết tại tiểu bang Oaxaca, Thống đốc Alejandro Mural cho hay, sau khi động đất xảy ra tại tiểu bang duyên hải Thái Bình Dương vào buổi sáng.

Cơ quan theo dõi động đất Mexico cho biết sóng thần tại bờ biển Oaxaca đang diễn tiến với mực nước biển dâng cao 60 centimet tại bãi biển Huatulco, điểm nghỉ mát được du khách Mỹ và Canada ưa chuộng.

Trận động đất ngày 23/6 gây nên cảnh báo sóng thần tại các vùng duyên hải Thái Bình Dương của Mexico, Trung và Nam Mỹ.

Cơ quan Quản trị Khí quyển và Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ cảnh báo vùng duyên hải Mexico có thể có các đợt sóng cao đến một mét.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG