Đường dẫn truy cập

Myanmar, Bangladesh ký thỏa thuận về người Rohingya hồi hương


Myanmar và Bangladesh đạt thỏa thuận về hồi hương người Rohingya

Theo các quan chức của Myanmar và Bangladesh, hai nước này đã ký một thoả thuận về việc hàng ngàn người Rohingya hồi hương sau khi họ đã chạy trốn sang Bangladesh để thoát khỏi bạo lực ở bang Rakhine của Myanmar.

Myint Kyaing, thư ký thường trực thuộc Bộ Lao động, Di trú và Dân số Myanmar, cho biết một bản ghi nhớ đã được ký hôm 23/11, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Hơn 600.000 người đã chạy qua biên giới đến các khu trại ở Bangladesh. Nước này nói việc hồi hương sẽ bắt đầu trong vòng hai tháng.

Tin cho hay thỏa thuận đã được ký kết sau các cuộc đàm phán tại thủ đô Naypyitaw của Myanma giữa Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi và Ngoại trưởng Bangladesh Abul Hassan Mahmood Ali.

Hai nước đi đến thỏa thuận một ngày sau khi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson nói rằng bạo lực ở bang Rakhine nhằm vào người Hồi giáo Rohingya chính là thanh lọc sắc tộc.

Đức Giáo hoàng Phanxicô dự kiến thăm Myanmar và Bangladesh vào tuần tới.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG