Đường dẫn truy cập

Mỹ xét lại việc sử dụng trang Zing tại Việt Nam


Tài khoản của đại sứ quán Mỹ trên trang Zing.vn
Tài khoản của đại sứ quán Mỹ trên trang Zing.vn
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ loan báo đang duyệt lại việc đại sứ quán Mỹ sử dụng một trang mạng phổ biến tại Việt Nam để quảng bá những giá trị của Hoa Kỳ mà một trong những giá trị đó là tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ trong khi trang mạng này chứa đầy nhạc và phim đánh cắp của Hollywood.

Tại cuộc họp báo thường kỳ hôm 31/10, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner nói tài khoản của đại sứ quán Mỹ trên trang Zing.vn được tạo ra để đến với người trẻ Việt Nam trong điều kiện môi trường tiếp xúc bị hạn chế, nhưng vì có những quan ngại về đánh cắp tác quyền trên trang mạng này nên Bộ Ngoại giao phải xét lại vấn đề.

Ông Mark Toner cho biết: “Việc sử dụng trang mạng này đang được xem lại vì một số nội dung trên trang này bị nghi ngờ và đi ngược lại với chính sách về quyền tự do internet của Hoa Kỳ.”

Ông Toner nói Việt Nam là môi trường có nhiều đòi hỏi về ngoại giao quần chúng và đại sứ quán Mỹ mở tài khoản Zingme để chuyển tải tới người dân Việt Nam những thông điệp quan trọng về nhiều vấn đề song phương và đa phương, trong đó có cả vấn đề quyền sở hữu trí tuệ.

Trước đó, tường trình của hãng thông tấn AP nói rằng việc sứ quán Mỹ sử dụng tài khoản Zingme khiến gây ra nghi vấn là liệu chăng Washington đang hợp pháp hóa một trang mạng bị nghi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, một quyền mà Hoa Kỳ luôn mạnh mẽ ủng hộ.

Nhờ cho tải dữ liệu miễn phí mà trang Zing đã trở thành một trong 550 trang mạng hàng đầu trên thế giới.

Trước đây trong tháng, công ty Coca-Cola và Samsung đã rút bỏ quảng cáo của họ ra khỏi trang mạng này vì những quan ngại về nạn đánh cắp bản quyền trên trang Zing.

VOA Express

XS
SM
MD
LG