Đường dẫn truy cập

Mỹ viện trợ Việt Nam thêm 2 triệu đôla khắc phục hậu quả lũ lụt


Ngoại trưởng Mike Pompeo và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tại Hà Nội, ngày 30/10/2020.

Hôm 30/10, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo ngỏ lời chia buồn về thiệt hại nhân mạng do lũ lụt nghiêm trọng gây ra trong Bão nhiệt đới Linfa và Bão Molave đối với nhân dân Việt Nam và thông báo hỗ trợ thêm 2 triệu đôla để giúp khắc phục hậu quả lũ lụt,

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 30/10 cho biết như trên sau cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Mike Pompeo và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tại Hà Nội.

Sạt lở đất ở tỉnh Quảng Nam, 29/10/2020.
Sạt lở đất ở tỉnh Quảng Nam, 29/10/2020.

Thông cáo cho biết số tiền 2 triệu đôla sẽ được Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) chuyển giao để hỗ trợ phía Việt Nam trong các nỗ lực ứng phó hậu quả lũ lụt.

Trước đó, ngày 17/10, Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink công bố một khoản viện trợ ứng phó thiên tai ban đầu trị giá 100 nghìn đôla cho phía Việt Nam.

Như vậy, cho đến nay tổng số tiền tài trợ từ Chính phủ Hoa Kỳ lên hơn 2,1 triệu đôla trong việc giúp Việt Nam ứng phó thiệt hại lũ lụt tại các tỉnh miền trung.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG