Đường dẫn truy cập

Mỹ và đồng minh thao dượt trên không phận Estonia


Máy bay phản lực chở dầu để tiếp nhiên liệu KC135 và hai máy bay chiến đấu A-10 Warthog sát cánh cùng một cặp máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon FGR4 của Không quân Hoàng gia Anh bay tuần trên khu vực Tallin của Estonia.

Trong khuôn khổ cuộc thao dượt huấn luyện lớn nhằm trau dồi khả năng của lực lượng NATO hợp tác với nhau, không lực Mỹ-Anh tiến hành các phi vụ chung trên không phận Estonia trong tuần này.

Mỹ cùng tham gia với lực lượng Anh, Estonia, Lithuania và Latvia trong cuộc diễn tập đào tạo hành quân Đại Tây Dương bắt đầu từ ngày 25/7 và kết thúc ngày 8/8, theo thông tin từ Không quân Hoa Kỳ. Không lực Mỹ nói đợt huấn luyện ‘thể hiện cam kết lâu dài của chúng tôi đối với các đồng minh và đối với an ninh ổn định của châu Âu.’

Trong một chuyến bay, máy bay phản lực chở dầu để tiếp nhiên liệu KC135 và hai máy bay chiến đấu A-10 Warthog sát cánh cùng một cặp máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon FGR4 của Không quân Hoàng gia Anh bay tuần trên khu vực Tallin của Estonia.

Cuộc diễn tập diễn ra sau một số sự cố trong năm nay, qua đó máy bay và các tàu hải quân của Nga áp sát máy bay và tàu bè của Hoa Kỳ và một số quốc gia Châu Âu. Mỹ đã phàn nàn với nhà chức trách Nga về các sự cố đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG