Đường dẫn truy cập

Mỹ ‘tự hào hỗ trợ Việt Nam đối phó’ virus corona


CDC tại Việt Nam “đang phối hợp chặt chẽ” với chính phủ Việt Nam để theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh do chủng virus corona mới (nCoV) gây ra.
CDC tại Việt Nam “đang phối hợp chặt chẽ” với chính phủ Việt Nam để theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh do chủng virus corona mới (nCoV) gây ra.

Mỹ ‘tự hào hỗ trợ Việt Nam đối phó’ virus Corona

Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho VOA tiếng Việt biết như vậy hôm 10/2, đồng thời cho hay rằng Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) tại Việt Nam “đang phối hợp chặt chẽ” với chính phủ Việt Nam để theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh do chủng virus corona mới (nCoV) gây ra.

Cơ quan ngoại giao này cũng nói thêm rằng CDC “đang cung cấp hỗ trợ kỹ thuật để tăng cường năng lực xét nghiệm” cũng như “phát triển và triển khai các công cụ thu thập dữ liệu và phân tích các trường hợp nhiễm nCoV”.

CDC ở Việt Nam đang phối hợp với CDC tại Atlanta, Bộ Y tế Việt Nam và các viện y tế công cộng ở Việt Nam để có được 4.000 bộ xét nghiệm nCoV.
Tòa Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam


“CDC ở Việt Nam đang phối hợp với CDC tại Atlanta, Bộ Y tế Việt Nam và các viện y tế công cộng ở Việt Nam để có được 4.000 bộ xét nghiệm nCoV thông qua trung tâm International Reagent Resource của CDC để phân phối cho các phòng thí nghiệm được chọn trên khắp Việt Nam”, Tòa đại sứ Hoa Kỳ cho VOA biết thêm.

Cho đến nay, CDC ở Việt Nam đã hỗ trợ Cục Quản lý Khám chữa bệnh (VAMS) thuộc Bộ Y tế Việt Nam “tiến hành đào tạo về lấy mẫu và thử nghiệm trong phòng thí nghiệm về nCoV đối với 60 người tham gia từ 15 bệnh viện quốc gia và tuyến đầu, bao gồm một bệnh viện tư nhân tại Hà Nội vào ngày 6/2/2020”, vẫn theo Tòa đại sứ Hoa Kỳ.

Nguồn tin này cho hay, vào tuần tới, CDC ở Việt Nam sẽ hỗ trợ đào tạo tương tự cho các bệnh viện tỉnh và các trung tâm kiểm soát và phòng chống bệnh tật tại 11 tỉnh miền trung và Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, CDC ở Việt Nam đang phối hợp với Bộ Y tế Việt Nam để có được thông tin kịp thời về các ca nhiễm gần đây tại Việt Nam, bao gồm cả với công dân Mỹ, Tòa đại sứ Hoa Kỳ cho biết thêm.

“Dữ liệu được thu thập được sẽ giúp tăng sự hiểu biết của chúng tôi về sự bùng phát dịch bệnh hiện tại, bao gồm cả thời gian ủ bệnh và thời gian lây nhiễm,” cơ quan ngoại giao của Hoa Kỳ cho biết.

Dịch coronavirus, các nước di tản công dân ra khỏi Vũ Hán
please wait

No media source currently available

0:00 0:07:17 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG