Đường dẫn truy cập

Mỹ truy tố cựu luật sư hàng đầu của Apple tội giao dịch nội gián


Cựu luật sư hàng đầu tại công ty Apple bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ truy tố hình sự hôm 13/2 về tội giao dịch nội gián trước sáu thông báo thu nhập hàng quý của nhà sản xuất điện thoại iPhone.

Nhà chức trách cho biết Gene Levoff đã lợi dụng các vị trí của mình như là thư ký công ty, trưởng phụ trách luật doanh nghiệp và đồng chủ tịch của một ủy ban chuyên xem xét các bản thảo kết quả tài chính của Apple để giao dịch bất hợp pháp từ năm 2011 đến 2016.

Các công tố viên nói ông Levoff, 45 tuổi, ở San Carlos, bang California, đã kiếm được 604.000 đôla thu nhập bất hợp pháp, bao gồm lợi nhuận và các khoản tránh thua lỗ, trước khi bị Apple đình chỉ công tác vào tháng 9. Ông từng làm việc cho Apple hàng chục năm.

Ông Levoff đối mặt với một tội danh gian lận chứng khoán có mức án tối đa là 20 năm tù và khoản tiền phạt 5 triệu đôla.

Ông dự kiến ngày 20 tháng 2 sẽ ra trước một tòa án liên bang ở thành phố Newark, bang New Jersey.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đệ trình các cáo buộc dân sự liên quan trong vụ án, một trong những vụ hiếm hoi mà trong đó một luật sư cao cấp tại một công ty lớn của Mỹ dính líu đến hành vi phạm tội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG