Đường dẫn truy cập

Mỹ trừng phạt các công ty Singapore né tránh chế tài Triều Tiên


Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt các chế tài lên hai công ty đặt tại Singapore và một người đàn ông bị buộc tội rửa tiền thông qua hệ thống tài chính của Mỹ nhằm né tránh các chế tài nhắm vào Triều Tiên, bộ cho biết trong một thông cáo hôm thứ Năm.

Mỹ nói người bị nhắm mục tiêu chế tài Tan Wee Beng, giám đốc và một cổ đông của một công ty giao dịch nguyên liệu thô tại Singapore, Wee Tiong Holdings Pte Ltd, đã che giấu nguồn gốc các khoản thanh toán và thu xếp các giao dịch để đáp ứng hàng triệu đôla trong hợp đồng với Triều Tiên kể từ ít nhất là năm 2011.

Bộ Tài chính cũng áp đặt các chế tài lên hai tàu có liên hệ tới một công ty khác nơi ông Tan làm giám đốc quản lí, và Mỹ nói công ty này có tham gia hoạt động kinh tế bất hợp pháp dính tới Triều Tiên.

Bộ Tư pháp công bố cáo buộc hình sự nhắm vào ôn Tan, Bộ nói. Ông Tan bị buộc tội gian lận ngân hàng, rửa tiền và lừa đảo Hoa Kỳ, theo một thông báo của FBI. Lệnh bắt giữ ông Tan đã được ban hành vào tháng 8 năm ngoái.

Một đại diện của Wee Tiong Holdings Pte không hồi đáp ngay tức thì một yêu cầu bình luận, Reuters cho hay.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG