Đường dẫn truy cập

Mỹ trao đổi với người dân về ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng


Giám đốc USAID Việt Nam Joakim Parker cho biết dự án Dự án Xử lý Môi trường Ô nhiễm Dioxin vẫn ‘đúng tiến độ và đáp ứng mục tiêu hoàn thành xử lý ô nhiễm vào năm 2016'.
Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa kỳ (USAID) phối hợp với Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ Quốc phòng Việt Nam cùng với Uỷ ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng hôm 25/3 đã tổ chức buổi cung cấp thông tin cho khoảng 80 người dân địa phương về tiến độ của Dự án Xử lý Môi trường Ô nhiễm Dioxin tại Sân bay Đà Nẵng.

Giám đốc USAID Việt Nam Joakim Parker cho biết dự án được chính thức khởi công tháng 8/2012 này vẫn ‘đúng tiến độ và đáp ứng mục tiêu hoàn thành xử lý ô nhiễm vào năm 2016’.

Tin cho hay, những người tham dự được trấn an rằng ‘kế hoạch giám sát và quan trắc môi trường đang được áp dụng để đảm bảo rằng ô nhiễm chỉ nằm trong phạm vi công trường dự án’.

Hồi năm 2013, Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang và Tổng thống Hoa Kỳ Barrack Obama đã đồng ý tăng cường hợp tác để giải quyết các vấn đề do chiến tranh để lại.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mới đây cũng đã kêu gọi Mỹ ‘với lương tâm và trách nhiệm của mình, đóng góp nhiều hơn nữa, thiết thực hơn nữa, hiệu quả hơn nữa vào việc làm sạch và khắc phục hậu quả bom mìn còn lại sau chiến tranh cũng như việc khắc phục hậu quả nặng nề do chất độc màu da cam gây ra đối với người dân Việt Nam’.

Nguồn: US Embassy

VOA Express

XS
SM
MD
LG