Đường dẫn truy cập

Mỹ: Tập đoàn TQ dàn xếp đóng phạt vì vi phạm chế tài Iran


Bộ Tài chính Mỹ nói những vi phạm của tập đoàn Yantai Jereh Oilfield Services bao gồm xuất khẩu hoặc tái xuất khẩu những sản phẩm có nguồn gốc từ Mỹ mà cuối cùng nhắm tới người sử dụng ở Iran thông qua Trung Quốc.

Tập đoàn Yantai Jereh Oilfield Services đặt tại Trung Quốc đồng ý trả hơn 2,7 triệu đôla để giải quyết các cáo buộc nói rằng họ đã làm làm ăn với Iran vi phạm các chế tài của Mỹ, Bộ Tài chính Mỹ cho biết hôm thứ Tư.

Bộ nêu ra 11 vụ việc “rõ ràng” mà trong đó tập đoàn này được cho là đã di chuyển những vật phẩm liên quan tới mỏ dầu như phụ tùng thay thế, dây ống cuộn và các bộ máy bơm, và gọi đây là một “trường hợp cực kì tệ hại” vì Tập đoàn Jereh không tự nguyện tiết lộ các vi phạm này.

Không thể liên lạc được đại diện của tập đoàn để yêu cầu bình luận ngay lập tức, Reuters cho biết.

Thông cáo của Bộ Tài chính Mỹ nói những vi phạm này bao gồm việc xuất khẩu hoặc tái xuất khẩu những sản phẩm có nguồn gốc từ Mỹ mà cuối cùng nhắm tới người sử dụng ở Iran thông qua Trung Quốc.

Washington đã áp đặt các chế tài đối với Iran về các chương trình phi đạn đạn đạo và hạt nhân cũng như các hành vi bị cáo buộc là vi phạm nhân quyền của nước này.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG