Đường dẫn truy cập

Mỹ tặng thêm 1,5 triệu liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam


Mỹ tặng thêm 1,5 triệu liều vaccine COVID-19 của hãng Pfizer-BioNTech cho Việt Nam thông qua chương trình COVAX, Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội thông báo, nâng tổng số vaccine mà Mỹ viện trợ Việt Nam lên tổng cộng 7,5 triệu liều.

Các liều vaccine này đã được giao tối ngày thứ Bảy tại Hà Nội, đại sứ quán viết trên trang Facebook.

“Với tổng cộng 7,5 triệu liều, và hơn 27 triệu đôla hỗ trợ COVID-19, Mỹ cam kết ủng hộ Việt Nam trong cuộc chiến chống lại COVID-19,” đại sứ quán nói, kèm theo hashtag #NhữngNgườiBạnĐíchThực và #KhôngKèmĐiềuKiệnRàngBuộc.

Báo Tuổi Trẻ dẫn một thông báo của Tổng lãnh sự quán Mỹ ở Thành phố Hồ Chí Minh cho biết lô vắc xin được vận chuyển trực tiếp từ nhà máy của Pfizer tại thành phố Kalamazoo ở bang Michigan của Mỹ.

Đây là lần thứ tư Mỹ tặng vaccine COVID-19 cho Việt Nam. Trước đó vào tháng 8, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đến thăm Việt Nam mang theo món quà một triệu liều vaccine Pfizer-BioNTech tặng cho nước chủ nhà.

“Bây giờ chúng tôi ở đây vì các bạn,” bà nói, tuyên bố sát cánh cùng Việt Nam trong khi nước này khi đó đang chật vật ứng phó với một đợt tăng vọt số ca nhiễm.

Việt Nam đang đẩy mạnh chiến dịch chủng ngừa cho dân số 98 triệu người. Khoảng 60% dân số từ 18 tuổi trở lên trong cả nước đã được tiêm ít nhất một liều vaccine, theo thống kê của Bộ Y tế tính đến ngày 28 tháng 9.

Dù vậy tỉ lệ chủng ngừa 10,2% của Việt Nam vẫn là một trong những tỉ lệ thấp nhất của khu vực, theo Reuters.

VOA Express

XS
SM
MD
LG