Đường dẫn truy cập

Mỹ tăng ngân quỹ chống buôn người ở Đông Nam Á


Ảnh minh họa - Một nạn nhân của nạn buôn bán người tái hợp cha mẹ ở Indonesia.

Hoa Kỳ cam kết góp thêm ngân quỹ cùng với một kế hoạch mới nhằm chống nạn buôn người ở Đông Nam Á, sau Thượng đỉnh Đông Á.

‘Để hỗ trợ trọng tâm tăng cường chống buôn người và những thách thức về tình trạng di dân bất thường, Tổng thống Obama đã công bố kế hoạch hành động toàn diện kéo dài 5 năm,’ các giới chức Tòa Bạch Ốc cho biết trong một thông cáo.

Kế hoạch mới sẽ cam kết 12 triệu đôla trong năm đầu để bảo vệ và bồi thường cho các nạn nhân buôn người, vấn đề mà các chuyên gia và các nhân viên xã hội cho rằng thường bị bỏ qua khi chính quyền tập trung vào công tác truy tố.

Ông Matthew Smith, đồng sáng lập của tổ chức nhân quyền Fortify Rights, cho biết Thái Lan đặc biệt thiếu các chính sách đảm bảo sự bảo vệ cho các nạn nhân.

‘Thái Lan vẫn giam giữ những người sống sót, những người tị nạn nam giới, phụ nữ và trẻ em. Đây là một vấn đề. Khi người tị nạn không được bảo vệ thì nguy cơ của tình trạng buôn người lại tăng lên,’ ông Smith nói với đài VOA.

Ông Smith nói ông tin rằng tăng cường nguồn lực và tài chính trong khu vực sẽ hỗ trợ cho các tổ chức vốn có thể ảnh hưởng đến các chính sách từ chính phủ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG