Đường dẫn truy cập

Mỹ tạm thời chấp thuận thêm những chuyến bay tới Cuba


Ảnh tư liệu - Hành khách đợi chuyến bay khởi hành đến Cuba từ Sân bay Quốc tế Miami, Florida, ngày 27 tháng 9 năm 2012.

Chính quyền Obama hôm thứ Năm tạm thời chấp thuận cho tám hãng hàng không bắt đầu những chuyến bay thẳng từ Mỹ tới thủ đô Havana của Cuba, thăng tiến nỗ lực của Tổng thống Barack Obama nhằm tái lập quan hệ ngoại giao với quốc gia cộng sản này.

"Ngày hôm nay chúng ta tiến thêm một bước quan trọng nữa hướng tới việc thực hiện lời hứa của Tổng thống Obama tái giao tiếp với Cuba," Bộ trưởng Giao thông Mỹ Anthony Foxx cho biết trong một thông cáo đăng trên website của Bộ. Mỹ đã chấp thuận những chuyến bay tới chín thành phố khác của Cuba, bao gồm Santa Clara và Santiago de Cuba, vào tháng 6.

Ông Foxx nói việc cung cấp dịch vụ hàng không thường xuyên lần đầu tiên trong hơn 50 năm qua "có tiềm năng hết sức to lớn là giúp đoàn tụ những gia đình người Mỹ gốc Cuba, vun đắp giáo dục và những cơ hội cho những doanh nghiệp Mỹ thuộc mọi quy mô."

Ông Foxx nói quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra sau 30 ngày lấy ý kiến của công chúng.

Tám hãng hàng không của Mỹ - Alaska, American, Delta, Frontier, JetBlue, Southwest, Spirit, và United - sẽ bắt đầu tổng cộng 20 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày đến Havana vào một lúc nào đó cuối năm nay.

Những thành phố nơi những chuyến bay này cất cánh đi Havana bao gồm Atlanta; Charlotte của bang North Carolina; Houston; Los Angeles; Newark, New Jersey; New York; và bốn thành phố ở bang Florida là Miami, Fort Lauderdale, Orlando và Tampa. Những chuyến bay từ các thành phố Chicago, Philadelphia và Minneapolis đến những thành phố khác của Cuba ngoài Havana đã được chấp thuận từ trước.

XS
SM
MD
LG