Đường dẫn truy cập

Mỹ, Singapore tập trận ở Biển Ðông


Singapore và Mỹ đang tổ chức cuộc tập trận hải quân hàng năm, gọi tắt là CARAT, từ ngày 15 đến ngày 26 tháng 7 tại Biển Đông.

Bộ Quốc phòng Singapore cho biết cuộc tập trận CARAT 2013 sẽ tập trung nâng cao những khả năng tác chiến trên biển mang tính truyền thống như phòng không, chống tàu, chống tàu ngầm, cũng như các hoạt động hàng không hàng hải.

Bộ Quốc phòng Singapore cho biết cuộc tập trận sẽ bao gồm 1400 quân nhân của cả hai nước, 5 tàu, một tàu ngầm, một trực thăng hải quân và 7 máy bay chiến đấu của lực lượng hải quân và không quân của Singapore, cũng như 3 tàu, một tàu ngầm, một máy bay trực thăng hải quân và một máy bay chiến đấu của Hải quân Hoa Kỳ .

Ðược tiến hành từ năm 1995, những cuộc tập trận song phương thường niên này nhằm mục đích nâng cao khả năng tương tác và hợp tác chuyên môn giữa lực lượng Singapore và Mỹ.

Xem bình luận (1)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG