Đường dẫn truy cập

Mỹ ra cảnh báo du hành đối với Nga


Cảnh báo này được đưa ra hôm thứ Bảy và trong khi Nga đang tổ chức giải bóng đá thế giới World Cup tại 11 địa điểm trên khắp cả nước.
Cảnh báo này được đưa ra hôm thứ Bảy và trong khi Nga đang tổ chức giải bóng đá thế giới World Cup tại 11 địa điểm trên khắp cả nước.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã phát đi một cảnh báo du hành đối với Nga, kêu gọi du khách đến nước này “cân nhắc lại” kế hoạch du hành của họ ở đó “vì khủng bố và quấy rối.”

Cảnh báo này được cập nhật hôm thứ Sáu trong khi Nga đang tổ chức giải bóng đá thế giới World Cup tại 11 địa điểm trên khắp cả nước.

“Các sự kiện quốc tế quy mô lớn như World Cup là một mục tiêu hấp dẫn đối với những kẻ khủng bố,” cảnh báo nói. “Những kẻ khủng bố có thể tìm cách tấn công các địa điểm sự kiện như các sân vận động và các khu vực Fan Fest xem đá bóng, những điểm du lịch, các đầu mối giao thông và các nơi công cộng khác.”

Thông cáo này nói, “Những kẻ khủng bố có thể tấn công mà đưa ra rất ít hoặc không đưa ra cảnh báo nào ... Các mối đe dọa đánh bom nhắm vào các nơi công cộng là phổ biến.”

Cảnh báo nói thêm: “Công dân Mỹ thường là nạn nhân của hành vi quấy rối, ngược đãi và tống tiền của cơ quan chấp pháp và các quan chức khác” và “sự hỗ trợ lãnh sự của Hoa Kỳ cho các cá nhân bị giam giữ thường bị các quan chức Nga trì hoãn một cách bất hợp lý.”

Bộ Ngoại giao cho biết Nga đã giảm số lượng các nhà ngoại giao Mỹ ở Nga, khiến chính phủ Mỹ phải “giảm khả năng cung cấp các dịch vụ cho công dân Mỹ.”

VOA Express

XS
SM
MD
LG