Đường dẫn truy cập

Mỹ, phương Tây quan ngại về khủng bố gia tăng ở Libya


Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Donald Tusk phát biểu trong một cuộc họp báo tại hội nghị thượng đỉnh EU tại Brussels. Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha và Anh bày tỏ 'quan ngại sâu sắc về mối đe dọa ngày càng tăng của các nhóm khủng bố ở Libya'.

Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha và Anh cho biết họ hoan nghênh cuộc đối thoại chính trị của Libya được nối lại ở Skhirat, Morocco, và bày tỏ "lo ngại sâu sắc về mối đe dọa ngày càng tăng của các nhóm khủng bố ở Libya."

Một tuyên bố chung được Bộ Ngoại giao Mỹ phổ biến hôm thứ Bảy nói rằng 6 quốc gia vừa kể hối thúc một thỏa thuận nhanh chóng về một Chính phủ Đoàn kết Quốc gia và về việc thực thi một thỏa thuận ngừng bắn nhanh chóng.

Sáu nước này cũng kêu gọi các bên tham chiến đang gây nguy hiểm cho mạng sống của thường dân và đang phá hủy cơ sở hạ tầng quốc gia của Libya cần phải ngưng lại ngay, đồng thời kêu gọi các thủ lãnh chính trị tỏ rõ sự ủng hộ của họ đối với cuộc đối thoại.

Cuộc họp của nhiều đảng phái Libya được Liên hiệp Âu Châu chủ trì sẽ diễn ra tại Brussels ngày 23 và 24 tháng 3.

Tuyên bố chung "cực lực" chỉ trích cuộc tấn công ở Aziziyah ngày 19 và 20 tháng 3, các vụ không kích đang tiếp diễn ở các phi trường Zintan và Metiga, Tripoli, và những hành vi bạo động khác.

Tuyên bố của 6 nước mạnh mẽ ủng hộ các nỗ lực của ông Bernardino Leon, Ðặc sứ của Tổng thư ký Liên hiệp quốc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG