Đường dẫn truy cập

Mỹ: TT Syria ‘không đáng’ được đối thoại trực tiếp


Bà Nikki Haley (phải) giơ tay bỏ phiếu chống một dự thảo nghị quyết của Nga, lên án việc oanh kích vào Syria hôm 14/4.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley hôm 15/4 tuyên bố rằng Hoa Kỳ sẽ không tiến hành bất kỳ cuộc đối thoại trực tiếp nào với Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Trong cuộc phỏng vấn với chương trình “Face the Nation” của kênh CBS, bà Haley nói rằng tới nay, Syria đã từ chối tham gia vào các cuộc thảo luận đa phương trong tiến trình chính trị do Liên Hiệp Quốc điều giải, đồng thời nói thêm rằng Nga nên “đưa” Syria tới bàn đàm phán.

Nhưng, theo Reuters, nữ đại sứ nói rằng Syria không “xứng đáng” được đàm phán trực tiếp với Washington.

“Chúng tôi sẽ không có bất kỳ cuộc đàm phán trực tiếp nào với Assad”, bà Haley nói.

Chính quyền Washington mới đây cáo buộc quân chính phủ Syria đã tiến hành cuộc tấn công bằng chất độc hóa học, khiến hàng chục người thiệt mạng và dẫn tới cuộc oanh kích của Mỹ, Pháp và Anh.

Cũng trong cuộc phỏng vấn trên, đại diện ngoại giao của Mỹ ở Liên Hiệp Quốc cũng nói rằng Hoa Kỳ đang chuẩn bị các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga vì tiếp tục ủng hộ chính quyền của ông Assad.

Bà cho biết rằng các biện pháp mới sẽ được Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin công bố vào ngày 16/4.

Nữ đại sứ cho hay rằng chúng sẽ “đánh trực tiếp vào các công ty có thiết bị liên quan tới Assad và việc sử dụng vũ khí hóa học”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG