Đường dẫn truy cập

Mỹ kêu gọi tân lãnh đạo Ai Cập thực hiện cải cách


Tổng Thống tân cử Ai Cập Abdel Fattah el-Sissi.
Hoa Kỳ kêu gọi Tổng Thống tân cử Ai Cập Abdel Fattah el-Sissi thực hiện các biện pháp cải cách để bảo đảm chính phủ phải chịu trách nhiệm, và minh bạch trong khi bảo vệ “các quyền phổ quát của tất cả mọi công dân Ai Cập.”

Một thông báo của Tòa Bạch Ốc hôm nay nói Tổng Thống Barack Obama dự định sẽ thảo luận với ông Sissi trong những ngày sắp tới, tiếp theo thông báo chính thức cho biết ông Sissi, cựu Tổng Tư Lệnh Quân đội Ai Cập, đã chiếm được 97% số phiếu trong cuộc bầu cử tuần trước.

Ủy ban Bầu cử Ai Cập ước lượng 47% cử tri hội đủ điều kiện đi bầu đã tham gia cuộc bầu cử, vốn được kéo dài thêm một ngày, và bị tổ chức Huynh đệ Hồi giáo tẩy chay.

Tổ chức Huynh đệ Hồi giáo là tổ chức của Tổng Thống bị lật đổ Mohamed Morsi, và đã bị cấm hoạt động.

Tòa Bạch Ốc ca ngợi sự tham gia của các quan sát viên quốc tế, nhưng bày tỏ sự quan ngại về “môi trường chính trị bị hạn chế” chung quanh cuộc biểu quyết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG