Đường dẫn truy cập

Mỹ kêu gọi Cuba trả tự do cho nhân viên hợp đồng Alan Gross


Ông Alan Gross, nhân viên làm việc hợp đồng cho Cơ quan Viện Trợ Phát triển Quốc tế USAID của Hoa Kỳ đang thọ án tù 15 năm tại Cuba
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ kêu gọi Cuba hãy lập tức trả tự do cho một nhân viên hợp đồng người Mỹ bị cầm tù, ông Alan Gross, nói rằng tình trạng sức khỏe của ông đã trở nặng, và ông không còn đi lại được nữa.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hoa kỳ, bà Victoria Nuland nói rằng ông Gross đã mất 45 kg trong thời gian bị bắt giữ, và không còn đi được nữa vì chứng thoái hóa viêm khớp.

Ông Gross bị bắt giữ hơn 2 năm rưỡi nay, vào tháng 12 năm 2009, sau đó ông bị kết án 15 năm tù về các tội chống phá nhà nước Cuba.

Trước đó, ông làm việc cho một công ty tư nhân làm thầu cho Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, và bị tố cáo là phân phát các thiết bị internet và điện thoại vệ tinh cho các nhóm bất đồng chính kiến Cuba.

Ông Gross nói rằng ông chị tìm cách cung cấp dịch vụ internet cho cộng đồng người Do Thái nhỏ bé ở Cuba mà thôi.

Ông Gross kêu gọi chính quyền Cuba cứu xét để ông trở về Hoa Kỳ, thăm mẹ của ông đang lâm trọng bệnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG