Đường dẫn truy cập

Mỹ gửi viện trợ thực phẩm, thuốc men cho Venezuela đến biên giới Colombia


Người dân Venuezule xếp chờ lấy thực phẩm trợ giá.

Hoa Kỳ đang gửi thực phẩm và đồ dùng y tế đến khu vực biên giới Colombia - Venezuela, và lưu trữ ở đó để viện trợ cho người dân Venezuela, hãng tin Reuters dẫn lời các quan chức Hoa Kỳ cho biết hôm 5/2.

Một quan chức Mỹ không nêu tên cho biết hàng viện trợ sẽ được lưu trữ tại cửa khẩu biên giới ở thành phố Cucuta của Colombia, giáp với Venezuela.

Các quan chức Hoa Kỳ cho biết những chiếc xe tải chở viện trợ nhân đạo đã được chuyển đến thành phố Cucuta theo yêu cầu của ông Juan Guaido, lãnh đạo phe đối lập Venezuela, người hồi tháng trước tuyên bố là tổng thống lâm thời của Venezuela.

Hiện nay áp lực yêu cầu Tổng thống Nicolas Maduro từ chức đang càng gia tăng sau khi các nước Mỹ, Canada, Liên minh châu Âu, bao gồm Anh, Đức và Pháp… công nhận ông Guaido là nhà lãnh đạo hợp pháp của Venezuela.

Tuy nhiên, Nga, Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiếp tục ủng hộ ông Maduro, cáo buộc các quốc gia phương Tây đã can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Venezuela.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG