Đường dẫn truy cập

Mỹ giải cứu con tin bất thành tại Afghanistan


Lực lượng an ninh Afghanistan đứng canh gác sau một vụ tấn công vào Đại học Mỹ ở Kabul, Afghanistan, ngày 25 tháng 8 năm 2016.

Các giới chức quốc phòng Mỹ cho biết lực lượng đặc nhiệm tại Afghanistan tháng rồi đã tìm cách giải cứu hai giáo sư bị bắt cóc từ Đại học Mỹ ở Kabul.

Phát ngôn nhân Ngũ Giác Đài, Peter Cook, cho biết nhiệm vụ giải cứu được Bộ trưởng Quốc phòng Ash Carter phê duyệt và được Tổng thống đồng ý.

Các giới chức cho hay nhiệm vụ này bị trì hoãn một ngày vì những thắc mắc về tình báo và nghi vấn về việc liệu các con tin, một người Mỹ và một người Australia, có ở địa điểm đó hay không.

Ông Cook nói nhiệm vụ bất thành vì ‘Đáng tiếc là các con tin không có ở địa điểm chúng tôi tình nghi.’ Ông cho biết ‘Trong chiến dịch, các lực lượng Hoa Kỳ đã hạ sát một số thế lực thù địch. Nhân sự Mỹ và thường dân vô sự.’

Ông từ chối cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về chiến dịch giải cứu ‘để bảo vệ sự an toàn của con tin và an ninh của chiến dịch.’

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG