Đường dẫn truy cập

Mỹ gia hạn lệnh cấm du khách nhập cảnh đường bộ từ Canada, Mexico


TƯ LIỆU: Một cửa khẩu biên giới Canada-Mỹ tại Cầu Thousand Islands, ở Lansdowne, Ontario, ngày 28 tháng 9, 2020.
TƯ LIỆU: Một cửa khẩu biên giới Canada-Mỹ tại Cầu Thousand Islands, ở Lansdowne, Ontario, ngày 28 tháng 9, 2020.

Chính phủ Mỹ ngày 21/7 gia hạn lệnh đóng cửa biên giới đường bộ với Canada và Mexico đối với các dạng du hành không thiết yếu, như du lịch, cho tới ngày 21/8

Lệnh gia hạn thêm 30 ngày của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ được đưa ra sau khi Canada hôm 19/7 tuyên bố từ ngày 9/8 sẽ bắt đầu cho tái tục các chuyến du hành không thiết yếu đối với du khách đã tiêm chủng đầy đủ từ Mỹ, sau lệnh cấm kéo dài 16 tháng vì COVID.

“Chúng tôi dựa vào chỉ dẫn của các chuyên gia y tế của chúng tôi, không phải vào hành động của các nước khác,” phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Jen Psaki nói.

Trong tuần này, Toà Bạch Ốc dự định sẽ tiếp tục thảo luận về các giới hạn du hành và có thể là một lệnh bắt buộc du khách phải tiêm chủng đầy đủ mới được tới Mỹ, nhưng chưa có quyết định nào được chung quyết, các nguồn tin cho Reuters hay.

Các giới chức Mỹ đang quan ngại về biến thể Delta với số ca nhiễm và tử vong đang tăng cao và các ổ dịch bùng phát tại những nơi có tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Mỹ có cho phép du khách Canada, cùng với hầu hết các du khách quốc tế khác, nhập cảnh qua các chuyến bay với điều kiện phải có xét nghiệm âm tính. Canada thì chưa cho phép du khách Mỹ bay vào nước họ.

Những người vào Mỹ qua biên giới đường bộ với lý do thiết yếu không cần trình xét nghiệm âm tính.

Các hãng máy bay đang kêu gọi chính quyền Mỹ gỡ bỏ những giới hạn đối với hầu hết những ai không phải là công dân Mỹ mà gần đây có mặt ở Anh, Châu Âu, Ireland, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Iran, và Brazil.

Các giới hạn về biên giới đường bộ của Mỹ không cấm công dân Mỹ hoặc thường trú nhân có thẻ xanh trở lại Hoa Kỳ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG