Đường dẫn truy cập

Mỹ dùng hỗn hợp thuốc độc mới để từ hình


Giới hữu trách ở Ohio đã sử dụng kết hợp thuốc an thần midazolam và thuốc giảm đau hydromorphone để xử tử Dennis McGuire, người bị kết án tử hình vì cưỡng hiếp và đâm chết một phụ nữ trẻ đang mang thai vào năm 1989
Một tử tù bị kết án ở bang Ohio đã bị hành quyết bằng một hỗn hợp độc dược gồm hai loại thuốc chưa từng được sử dụng ở Mỹ.

Giới hữu trách ở Ohio hôm thứ Năm đã sử dụng kết hợp thuốc an thần midazolam và thuốc giảm đau hydromorphone để xử tử Dennis McGuire, người bị kết án tử hình vì cưỡng hiếp và đâm chết một phụ nữ trẻ đang mang thai vào năm 1989.

Năm ngoái, 39 tù nhân đã bị hành quyết ở các tiểu bang của Mỹ. Nhiều người bị hành quyết bằng cách tiêm thuốc độc pentobarbital barbiturate. Loại thuốc này được sản xuất bởi các công ty ở châu Âu vốn đã ngừng bán cho các nhà tù Mỹ khi biết được sản phẩm của họ được sử dụng để hành quyết.

Khi hết thuốc pentobarbital, Ohio đã dùng một loại thuốc pha trộn mới trước sự phản đối của các luật sư đại diện cho McGuire. Họ nói thứ hỗn hợp này sẽ gây đau đớn và kinh hãi và dẫn đến tử vong vì nghạt thở.

Những người chứng kiến vụ hành quyết nói tử tù 53 tuổi chết khoảng 15 phút sau khi bị tiêm hỗn hợp thuốc - một khoảng thời gian được cho là dài bất thường. McGuire có vẻ như thở gấp vài lần trước khi ngừng thở.

VOA Express

XS
SM
MD
LG