Đường dẫn truy cập

Mỹ đưa quan tài tới biên giới liên Triều chờ nhận hài cốt binh sĩ


Tư liệu - Vệ binh danh dự của Liên Hiệp Quốc khiêng quan tài chứa hài cốt của các binh sĩ Mỹ sau khi được Triều Tiên trao trả tại làng biên giới Panmunjom, Hàn Quốc, ngày 14 tháng 5, 1999.

Quân đội Mỹ đã đưa 100 quan tài bằng gỗ đến biên giới liên Triều Tiên để chuẩn bị cho việc Triều Tiên trao trả lại hài cốt của các binh sĩ Mỹ mất tích từ thời Chiến tranh Triều Tiên năm 1950-53.

Phát ngôn viên Lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc, Đại tá Chad Carrol, cho biết 158 hòm chuyển giao bằng kim loại sẽ được sử dụng để đưa hài cốt về Mỹ đã được gửi tới một căn cứ không quân của Mỹ gần Seoul.

Triều Tiên, tại hội nghị thượng đỉnh ngày 12 tháng 6 ở Singapore giữa lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã đồng ý trả lại những di hài này cho Mỹ.

Các đội tìm kiếm của Mỹ và Triều Tiên đã tiến hành 33 hoạt động truy tìm từ năm 1996 đến năm 2005 và thu thập được 229 bộ hài cốt.

Các quan chức Mỹ dự trù hài cốt sẽ được bàn giao cho Bộ Tư lệnh Liên Hiệp Quốc ở Hàn Quốc gần Seoul và sau đó được chuyển đến Căn cứ Không quân Hickam ở Hawaii vào một ngày chưa được xác định.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG