Đường dẫn truy cập

Mỹ: 'Cuba đã phóng thích một số tù nhân chính trị'


Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Jen Psaki nói Mỹ muốn thấy tất cả 53 tù nhân chính trị được trả tự do

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Cuba đã phóng thích một số trong số 53 tù nhân chính trị mà Mỹ cho biết họ muốn thấy ra khỏi tù.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki hôm thứ Ba không công bố tên hoặc nói có bao nhiêu tù nhân được phóng thích. Bà nói Mỹ rõ ràng muốn thấy tất cả họ được trả tự do.

Một số nghị sĩ Quốc hội Mỹ chỉ trích kế hoạch của Tổng thống Barack Obama tái lập quan hệ ngoại giao với Cuba muốn đình chỉ các cuộc đàm phán với Havana cho đến khi tất cả các tù nhân được thả. Nhưng bà Psaki cho biết đó không phải là điều kiện tiên quyết.

Ông Obama làm nên lịch sử vào tháng trước khi loan báo những bước mà cuối cùng có thể dỡ bỏ lệnh cấm vận kéo dài năm thập kỷ đối với Cuba. Những bước này bao gồm kế hoạch mở đại sứ quán Mỹ ở Havana lần đầu tiên kể từ năm 1961.

Tổng thống nói rằng lệnh cấm vận đơn giản đã không hữu hiệu trong việc mang đến nền dân chủ lớn hơn cho Cuba.

Ngày đàm phán giữa Mỹ và Cuba vẫn chưa được ấn định.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG