Đường dẫn truy cập

Mỹ có tử vong đầu tiên vì virus corona


Trung tâm Y tế EvergreenHealth ở Kirkland, bang Washington là nơi có bệnh nhân virus corona đầu tiên tử vong ở Mỹ, ngày 29 tháng 2, 2020.

Một người đàn ông tử vong ở bang Washington vì virus corona, các quan chức y tế của bang cho biết ngày thứ Bảy, đánh dấu cái chết đầu tiên vì nhiễm bệnh này được báo cáo ở Mỹ.

Các quan chức của bang phát đi một bản tin ngắn gọn thông báo về cái chết, không đưa ra chi tiết nào và lên lịch cho một cuộc họp báo.

AP đưa tin người phát ngôn của Trung tâm Y tế EvergreenHealth, Kayse Dahl, cho biết người này qua đời trong cơ sở này ở vùng ngoại ô Kirkland của thành phố Seattle, nhưng không cung cấp chi tiết nào khác.

Bác sĩ Jeffrey Duchin, một quan chức y tế của Quận King và thành phố Seattle làm việc với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, cho biết người chết là một người đàn ông ở độ tuổi 50.

Tổng thống Donald Trump mô tả người này có nguy cơ y tế cao. Ông nói những người Mỹ khỏe mạnh sẽ có thể phục hồi nếu họ nhiễm virus mới này.

Thống đốc bang Washington tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào ngày thứ Bảy và chỉ đạo các cơ quan nhà nước sử dụng “tất cả các nguồn lực cần thiết” để chuẩn bị cho và ứng phó với dịch bệnh. Tuyên bố cũng cho phép sử dụng Vệ binh Quốc gia Washington, nếu cần thiết.

Các quan chức y tế ở các bang California, Oregon và Washington đang lo lắng về virus corona mới lây lan trong các cộng đồng ở Bờ Tây nước Mỹ sau khi xác nhận ít nhất ba bệnh nhân bị nhiễm virus không rõ nguồn gốc. Họ không đến khu vực có dịch bệnh và dường như không tiếp xúc với bất cứ ai có bệnh.

Số ca nhiễm corona virus ở Mỹ được coi là ít. Trên toàn thế giới, số người nhiễm virus hiện đang ở khoảng 83.000 người và hơn 2.800 người chết đã tử vong, hầu hết trong số này ở Trung Quốc.

VOA Express

XS
SM
MD
LG