Đường dẫn truy cập

Mỹ cảnh báo al-Qaida có thể tấn công đại sứ quán và những nơi khác


Lực lượng an ninh canh gác bên ngoài đại sứ quán Mỹ ở Tel Aviv, Israel, 2 tháng 8, 2013
Lực lượng an ninh canh gác bên ngoài đại sứ quán Mỹ ở Tel Aviv, Israel, 2 tháng 8, 2013
Chính phủ Mỹ đã yêu cầu công dân của mình ở nước ngoài, đặc biệt là bắc Phi và Trung đông, hãy cẩn thận vì có thể gặp khủng bố.

Cảnh báo du hành của bộ Ngoại giao Mỹ được dựa trên tin tức tình báo gợi ý rằng al-Qaida hoặc tay chân có âm mưu tấn công các cơ sở chính thức của chính phủ hoặc của doanh nghiệp Mỹ, hoặc những nơi có đông người Mỹ tụ tập.

Lời cảnh báo sẽ áp dụng cho suốt tháng 8, sau khi có loan báo khoảng hơn 20 đại sứ quán và lãnh sự quán của Mỹ tại bắc Phi và Trung đông sẽ đóng cửa ngày Chủ nhật.
Những sứ quán Mỹ đóng cửa Chủ nhật, 4 tháng 8, 2013
Những sứ quán Mỹ đóng cửa Chủ nhật, 4 tháng 8, 2013

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Marie Harf nói: “Bộ chúng tôi nhận thấy các thông tin nhận được cho chúng tôi thấy cần phải có các bước đề phòng, nhằm bảo vệ nhân viên của chúng tôi và những ai có thể đến các cơ sở ngoại giao đó.”

Các cơ sở ngoại giao của Mỹ đã từng bị tấn công trước đây, gần nhất là phái bộ ở thành phố Benghazi của Libya, khiến đại sứ và 3 người Mỹ khác thiệt mạng.

Mạng lưới khủng bố al-Qaida và các nhóm tay chân đã thực hiện nhiều vụ khủng bố mới đây, trong đó có nhiều vụ nổ xe bom ở Iraq, giết chết mấy mươi người.

VOA Express

XS
SM
MD
LG