Đường dẫn truy cập

Mỹ bắt nghi phạm vụ đâm chết 2 du khách Việt ở Las Vegas


Nghi phạm Julius Trotter, ảnh do Sở Cảnh sát Đô thị Las Vegas công bố hôm 7/6/2018
Nghi phạm Julius Trotter, ảnh do Sở Cảnh sát Đô thị Las Vegas công bố hôm 7/6/2018

Một người đàn ông 31 tuổi mới bị bắt vì bị cáo buộc đâm chết hai khách du lịch khi hắn ăn trộm trong một khách sạn ở Las Vegas, theo lời cảnh sát.

Julius Trotter đã bị bắt hôm 7/6, liên quan đến cái chết của một người đàn ông và một người phụ nữ vì bị dao đâm trong một căn phòng thuộc khách sạn Circus Circus hôm 1/6, Sở Cảnh sát Đô thị Las Vegas cho biết.

Các nạn nhân là du khách Việt Nam đã đến đó ngày hôm trước. Họ là thành viên của một đoàn du khách, cảnh sát cho biết.

Con gái của nạn nhân nữ cho biết tên của bà là Sang Boi Nghia. Người con gái nói với tạp chí Las Vegas Review-Journal rằng mẹ cô sở hữu một doanh nghiệp du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Còn nạn nhân nam là một nhân viên du lịch. Hồ sơ tòa án xác định danh tính của người nhân viên là Khuong Ba Le Nguyen.

Sau khi họ không tập trung cùng đoàn khách du lịch theo lịch trình vào sáng 1/6, một thành viên của đoàn đã đề nghị kiểm tra vào chiều hôm đó, cảnh sát cho hay. Nhân viên an ninh đã phát hiện các nạn nhân và gọi cảnh sát.

Động cơ của vụ này dường như là trộm cắp, Trung úy Cảnh sát Las Vegas, Ray Spencer, nói với các phóng viên hôm 6/6.

Ông Spencer cho biết nghi phạm đã bị ghi hình trong video giám sát lúc hắn ta đi lên trong thang máy của khách sạn ngay sau 4 giờ sáng hôm 1/6. Sau đó, nghi phạm đã rời khỏi thang máy vào khoảng 4h45 sáng với một chiếc balô được cho là thuộc về một trong hai nạn nhân, ông Spencer nói.

Trotter đã bị bắt giam tại khu vực Los Angeles vào sáng 7/6 sau một vụ truy đuổi bằng xe hơi, cảnh sát cho hay.

(ABC News, ABC7)

VOA Express

XS
SM
MD
LG