Đường dẫn truy cập

Hơn 90 người bị bắt trong chiến dịch triệt phá steroid ở Mỹ


Giới chức Chuck Rosenberg của Cơ quan Bài trừ Ma túy Mỹ DEA nói. "Quá nhiều người trẻ đang phá hoại cuộc sống của họ và làm hư hại cơ thể của họ từ việc sử dụng steroid".

Cơ quan mật vụ chống thuốc cấm của Mỹ vừa bắt hơn 90 người và 16 phòng thí nghiệm ngầm dưới hầm trong một chiến dịch triệt phá thuốc tăng lực steroid bất hợp pháp tại 20 tiểu bang.

Chiến dịch Cyber Juice của Cơ quan Bài trừ Ma túy Mỹ (DEA) được tiến hành trong thời gian qua với hơn 30 cuộc điều tra, và thu giữ được 636 kilôgram bột steroid, 8.200 lít steroid thô ở thể lỏng có thể tiêm được, và hơn 2 triệu đôla tiền mặt và các loại tài sản khác – theo thông cáo của Bộ Tư pháp Mỹ hôm thứ Ba.

Chỉ riêng tại bang Arizona ở miền tây Hoa Kỳ, các nhân viên mật vụ thu 4 phòng thí nghiệm và gần 150.000 đơn vị steroid ở dạng thành phẩm.

Các phòng thí nghiệm ngầm bị phát hiện có chứa steroid thành phẩm, steroid bột, các loại dầu dùng để chuyển hóa steroid ra thành phẩm, các dụng cụ điều chế và các trang thiết bị phòng thí nghiệm, theo thông cáo của Bộ Tư pháp.

"Các sản phẩm này thường có thể mua được qua đường Internet từ các công ty sản xuất của Trung Quốc và các phòng thí nghiệm ngầm," thông báo nói.

"Rất nhiều người trẻ đã phá hỏng cuộc đời và cơ thể của họ bằng steroid," giới chức Chuck Rosenberg của DEA nói. "Bằng chiến dịch Cyber Juice, DEA tấn công thị trường steroid ngầm toàn cầu, phơi bày những nguy hiểm và dối trá của mạng lưới này".

Trong quá trình thực hiện chiến dịch cơ quan Bài trừ Ma túy Mỹ phối hợp với giới hữu trách Hoa Kỳ và toàn cầu, trong đó có cơ quan hình cảnh châu Âu Europol và Cơ quan Chống Doping Thế giới.

"Trong một thời gian dài, Cơ quan Chống Doping Thế giới luôn lo ngại về các hoạt động bất hợp pháp tại một số quốc gia ngầm sản xuất và buôn bán steroid và các loại thuốc tăng lực khác," Tổng giám đốc David Howman của cơn quan thế giới này nói. "Các sản phẩm này, hoặc là ở dạng thành phẩm hoặc ở dạng nguyên liệu, được sản xuất tại các phòng thí nghiệm ngầm thiếu an toàn vệ sinh, không cần quan tâm đến nhãn hiệu sản phẩm, hay ai là người tiêu thụ -- thường là các vận động viên, và đáng lo ngại là những người trẻ."

XS
SM
MD
LG