Đường dẫn truy cập

17 người chết trong tai nạn xe lội nước du lịch ở Missouri


Nhà chức trách tìm kiếm nạn nhân sau vụ lật xe lội nước ở hồ Table Rock, Missouri, 19/7/2018

Ít nhất 17 người, trong đó có trẻ em, đã thiệt mạng sau khi một xe lội nước chở du khách bị lật và chìm trên một hồ ở Missouri vào đêm 19/7, cảnh sát trưởng ở địa phương cho hay.

Cảnh sát trưởng Quận hạt Stone, Doug Rader, cho biết đây là hậu quả của vụ xe lội nước của hãng Ride the Ducks bị chìm trong hồ Table Rock ở Branson.

Ông Rader nói thời tiết dông bão được xem là nguyên nhân của vụ lật xe lội nước. Một xe lội nước khác trên hồ đã cố quay về bờ an toàn.

Các đội thợ lặn từ một số cơ quan thực thi pháp luật đã hỗ trợ nỗ lực tìm kiếm, cứu nạn, nhưng cảnh sát trưởng cho biết các thợ lặn đã kết thúc cuộc tìm kiếm của họ trong đêm.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết trên Twitter rằng các nhà điều tra sẽ đến hiện trường vào sáng 20/7.

Bà Suzanne Smagala thuộc hãng Ripley Entertainment, là hãng sở hữu Ride the Ducks ở Branson, cho biết hãng đang trợ giúp nhà chức trách trong nỗ lực cứu hộ. Bà Smagala nói thêm đây là tai nạn đầu tiên của hãng du lịch ở Branson trong hơn 40 năm hoạt động.

Branson cách thành phố Kansas 320 km về phía đông nam và là một điểm nghỉ mát nổi tiếng cho các gia đình và các khách du lịch khác.

Xe lội nước có khả năng đi lại trên cạn và dưới nước đã từng dính vào các sự cố chết chóc khác trong quá khứ. Trong đó có một vụ hồi năm 2015 ở Seattle, làm 5 sinh viên đại học thiệt mạng khi một xe lội nước va chạm với một xe buýt, và một vụ năm 1999 khiến 13 người chết sau khi xe lội nước bị chìm gần Hot Springs, Arkansas.

Xe lội nước ban đầu được quân đội Mỹ sử dụng trong Thế chiến II để vận chuyển quân và hàng tiếp liệu, và sau đó được sửa thành phương tiện phục vụ tham quan.

(Fox, CNN)

VOA Express

XS
SM
MD
LG