Đường dẫn truy cập

12 người thiệt mạng trong vụ tấn công ở Cộng hòa Trung Phi


Liên hiệp quốc cho biết những kẻ có súng không rõ lai lịch đã giết chết ít nhất 12 thường dân, kể cả trẻ em, ở Cộng hòa Trung Phi, nơi tình hình an ninh bị xuống cấp sau cuộc đảo chánh hồi tháng 3.

Vụ bạo động diễn ra trong lúc Hội đồng Bảo an dự trù biểu quyết vào ngày mai về việc phái thêm binh sĩ Pháp tới nước này để giúp vãn hồi trật tự.

Liên hiệp quốc cho biết vụ tấn công xảy ra hôm thứ hai tại một cộng đồng cư dân cách thủ đô Bangui khoảng 95 kilo mét về hướng tây bắc.

Bà Amy Martin, Giám đốc Văn phòng cứu trợ Liên hiệp quốc ở Bangui, nói rằng những dân quân Cơ đốc giáo dường như nhắm tấn công những người chăn cừu, đa số là người theo đạo Hồi.

Bà Martin cho hay đây là một trong nhiều vụ bạo động xảy ra trong những ngày vừa qua.

Liên hiệp quốc cho biết một viên cố vấn của Tổng thống lâm thời Michel Djotodia nói rằng thủ phạm của vụ tấn công này là những người ủng hộ Tổng thống bị lật đổ Francois Bozize.

Pháp đã bắt đầu các nỗ lực để tăng cường sự hiện diện quân sự ở Cộng hòa Trung Phi lên tới khoảng 1.000 binh sĩ.

Ngoài ra, một toán quân của khối ECOWAS trong tháng này sẽ được nới rộng thành một lực lượng gồm 3.000 quân do Liên hiệp Phi châu lãnh đạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG