Đường dẫn truy cập

10 di dân chết chìm ở Địa Trung Hải, 4.800 người được giải cứu


Di dân đến cảng Lampedusa, Italy hôm 3/5/2015.

Trong vài ngày qua có 10 di dân bị chết chìm ở Địa Trung Hải gần bờ biển Libya, nhưng ít nhất 4.800 di dân khác đã được giải cứu giữa lúc các tay đưa người vượt biên trái phép đang tận dụng tình hình sóng yên biển lặng để thực hiện các chuyến hải trình đầy hiểm trở sang các bờ biển phía Nam của Châu Âu.

Tất cả những người được giải cứu đã được đưa bằng tàu tới các cảng của Italy, một số người tới đảo cực Nam Lampedusa và những người khác được chuyển tới Sicily và Calabria.

Lực lượng tuần duyên Italia loan báo hôm qua đã cứu hàng trăm di dân trên ít nhất 16 con tàu, sau vụ giải cứu gần 3.700 người hôm thứ bảy.

Italy cho biết dự kiến số di dân sang đây sẽ lên tới 200.000 trong năm nay, tức cao hơn năm ngoái 30.000 người, vì thời tiết tốt và biển lặng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG