Đường dẫn truy cập

14 người Việt bị bắt vì tìm cách vào Đài Loan bằng đường biển


Trang Taiwan News loan tin 14 người Việt bị bắt hôm 13/7/2019.

Lực lượng tuần duyên Đài Loan đã bắt giữ 14 người Việt Nam trên một chiếc thuyền đánh cá của Đài Loan vì tìm cách nhập cảnh bất hợp pháp ở ngoài khơi bờ biển Đài Nam, thành phố nằm ở tây nam, rạng sáng ngày 13/7, trang Taiwan News hôm 14/7 dẫn nguồn tin từ Thông tấn xã Trung ương Đài Loan (CNA) đưa tin.

Cơ quan Tuần duyên Đài Loan (CGA) hôm 14/7 ra thông cáo cho biết, 14 người này không có giấy tờ hợp lệ, theo trang Focus Taiwan.

Tin cho hay, chiếc thuyền đánh cá chở 14 người quốc tịch Việt Nam bị chặn sau khi có tin báo rằng một tổ chức buôn người đã lên kế hoạch đưa lậu các công dân Việt Nam từ Trung Quốc đến Đài Loan, CGA cho biết trong một tuyên bố.

CGA cho biết, nhóm người Việt này, bao gồm 8 nam và 6 nữ, được đưa vào Đài Loan để làm việc. Họ hiện đang bị giam giữ để thẩm vấn và sẽ được chuyển đến một đơn vị thuộc Cơ quan Di trú Quốc gia Đài Loan để bị trục xuất.

Những vụ đưa người Việt nhập lậu trái phép như thế này không phải là hiếm. Vào ngày 13/6, chính quyền Đài Loan đã bắt giữ 19 người Việt Nam không có giấy tờ hợp lệ trên quần đảo Matsu trên biển Hoa Đông và hiện thuộc quản lý của Đài Loan.

Vào tháng 1/2017, 40 người Việt Nam không có giấy tờ đã bị chặn trên một chiếc thuyền đánh cá ngoài khơi mũi Sandiao Cape ở phía bắc Đài Loan.

Các cuộc điều tra cho biết, người Việt Nam sẵn sàng trả tới 7.000 đôla Mỹ để có thể tới Đài Loan làm việc bất hợp pháp.

VOA Express

XS
SM
MD
LG