Đường dẫn truy cập

Mừng Lễ Tạ ơn với những chú gà tây


Điểm nổi bật nhất trong ngày Lễ Tạ ơn là thưởng thức những món ăn truyền thống, và đương nhiên, một con gà tây thật lớn.

Vào ngày thứ Năm này, món gà tây quay vàng óng, có nhân nhồi bên trong cùng với nước xốt, là món ăn đặc trưng trong ngày Lễ Tạ ơn truyền thống của hàng triệu gia đình Mỹ. Nhưng không khí tại khu bảo tồn động vật Poplar Spring ở thành phố Poolesville, bang Maryland thì lại khác hẳn. Tại đây, các loại gia cầm có màu lông tuyệt đẹp là khách mời vinh dự trong một sự kiện gần đây, khi các thực khách dùng buổi trưa cùng với các chú gà tây, chứ hoàn toàn không ăn thịt các chú gà đáng yêu này.

Vào mỗi dịp Lễ Tạ ơn, hàng triệu người Mỹ tụ họp bên gia đình và bạn bè để cùng ăn mừng, cảm tạ và chúc may mắn cho nhau trong cuộc sống.

Đối với nhiều người, điểm nổi bật nhất trong ngày Lễ Tạ ơn là thưởng thức những món ăn truyền thống như món đậu xanh và khoai… và đương nhiên, một con gà tây thật lớn.

Gà tây được cắt ra thành từng miếng và dùng chung với phần nhân nhồi bên trong và nước xốt.

Nhưng tại Khu Bảo tồn Động vật Poplar Spring ở thành phố Poolesville, bang Maryland, các chú gà tây được chăm sóc chu đáo, chứ không bị làm thịt.

Trong suốt 18 năm qua, trước ngày Lễ Tạ ơn, du khách đến đây tham dự một buổi tiệc ngoài trời đặc biệt, là cùng ăn với các chú gà tây.

Đây là một sinh hoạt cộng đồng rất ăn khách do cô Terry Cummings, đồng sáng lập khu bảo tồn, và nhóm cộng tác của cô tổ chức.

Cô Cummings nói:

“Chúng tôi tổ chức sự kiện này vì đây là một cách tuyệt vời cho mọi người gặp gỡ nhau, nhất là nhiều người không có dịp tụ họp bên gia đình, và ở đây chúng tôi ăn mừng một ngày Lễ Tạ ơn không sát sinh.”

Đây cũng là dịp để mọi người tìm hiểu về các loài gà tây.

Cô Terry Cummings nói:

“Chúng tôi muốn cho mọi người thấy các chú gà đều có tính cách khác nhau, chúng thật tuyệt vời, không khác các chú chó, chú mèo, hay các thú cưng gần gũi hằng ngày với chúng ta. Mọi người cũng sẽ thấy rằng một buổi tiệc không có thịt cũng rất ngon miệng.”

Khu bảo tồn rộng 174 hecta (tức là 430 acre) là nơi sinh sống của khoảng 200 động vật, từng bị bỏ rơi và ngược đãi.

Cô Cummings hy vọng rằng ngay cả đối với các du khách không kiêng ăn thịt, cũng sẽ có những trải nghiệm thú vị tại khu bảo tồn, và sẽ được gợi hứng để suy ngẫm về một cuộc sống có ý nghĩa và không sát sinh.

VOA Express

XS
SM
MD
LG