Đường dẫn truy cập

Mục sư người Canada bị câu lưu ở Bắc Triều Tiên


Mục sư Hyeon Soo Lim (trái) thực hiện một dự án nông nghiệp ở Bắc Triều Tiên
Mục sư Hyeon Soo Lim (trái) thực hiện một dự án nông nghiệp ở Bắc Triều Tiên

Gia đình của một mục sư người gốc Triều Tiên ở thành phố Toronto, Canada cho biết ông đã bị giới chức Bắc Triều Tiên câu lưu tại Bình Nhưỡng, trong khi đang thực hiện một chuyến đi nhân đạo.

Một người thân cận với mục sư Hyeon Soo Lim 60 tuổi nói với Ban tiếng Triều Tiên của VOA rằng ông đã đến thủ đô Bắc Triều Tiên vào ngày 31 tháng 1 và chưa nghe thấy tin tức gì kể từ khi đó. Vài ngày sau, ông Lim không rời khỏi Bắc Triều Tiên theo đúng lịch trình, khiến gia đình yêu cầu chính phủ Canada hỗ trợ.

Người thân cận này nói rằng lúc đầu tưởng rằng ông Lim bị giới chức y tế Bắc Triều Tiên cách ly trong nỗ lực ngăn virus Ebola xâm nhập nước này.

Bộ Ngoại giao Canada hôm thứ Năm xác nhận với VOA Bình Nhưỡng đang câu lưu một công dân Canada, nhưng không xác định danh tính người này. Chính phủ Bắc Triều Tiên chưa xác nhận vụ việc tính tới sáng ngày thứ Sáu.

Từ năm 1996, ông Lim đã tổ chức những dự án nhân đạo để hỗ trợ những trường mầm non và trại trẻ mồ côi ở miền Bắc, và chuyến đi mới nhất được nói là một phần trong một sứ mạng cứu trợ thường xuyên.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG