Đường dẫn truy cập

Một vụ thảm sát mới ở Syria?


Giới hoạt động đối lập Syria nói các lực lượng chính phủ đã tàn sát hơn 200 người, hầu hết là thường dân tại một ngôi làng thuộc tỉnh Hama.

Giới hoạt động và các nhân chứng nói rằng các binh sĩ Syria đã pháo kích ngôi làng Treimsa, trước khi xông vào thị trấn này.

Tin tức về vụ thảm sát hôm thứ Năm được loan tải giữa lúc Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc tranh luận về liệu có nên áp đặt các biện pháp cấm vận nghiêm ngặt mới đối với chính phủ Syria, nếu Damascus tiếp tục tấn công phe đối lập và thường dân bằng vũ khí nặng.

Nghị quyết được phương Tây hậu thuẫn mở ngỏ khả năng xúc tiến một hành động can thiệp quân sự. Tuy nhiên Nga đe dọa sẽ phủ quyết nghị quyết này.

Nga chỉ muốn gia hạn thêm 3 tháng nữa sứ mệnh của các quan sát viên Liên Hiệp Quốc tại Syria .

Moscow là một trong những đồng minh thân cận nhất của Syria, và đã từng phủ quyết các nghị quyết trước đây của Liên Hiệp Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG