Đường dẫn truy cập

Một thủ lãnh al-Qaida bị hạ sát trong vụ không kích ở Pakistan


Pakistan lên án các vụ tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ
Một vụ không kích bằng máy bay không người lái nghi là của Mỹ đã giết chết một thủ lãnh cao cấp của al-Qaida ở Pakistan được xem là một trong những nhân vật có nhiều thế lực nhất của al-Qaida trong khu vực.

Thông cáo đăng trên các website của phe Hồi giáo hiếu chiến nói rằng Khaled Bin Abdel Rahman al-Hussainan, thường được biết với tên Abu Zaid, đã bị thiệt mạng hôm thứ năm hoặc thứ sáu trong vùng Bắc Waziristan của Pakistan gần biên giới Afghanistan.

Những nguồn tin của các bộ lạc ở đây nói rằng Zaid mới tới ẩn náu trong khu vực vài ngày trước đó.

Pakistan nhiều lần chỉ trích những vụ không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ là xâm phạm chủ quyền của Pakistan.

Trong cuộc họp hôm thứ năm với Đại sứ Mỹ Richard Olson, Thủ tướng Pakistan Raja Pervez Ashraf nói rằng những vụ tấn công như vậy có phản tác dụng. Ông hối thúc Washington tìm kiếm những cách khác để tiêu diệt các phần tử khủng bố. Các giới chức Mỹ nói rằng những vụ tấn công như vậy là một khí cụ quan trọng để đánh bại những phần tử hiếu chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG