Đường dẫn truy cập

California: Một phụ nữ gốc Việt bị cán chết khi cố giật lại túi xách bị cướp


Camera ghi lại hình ảnh nhóm cướp giật túi xách của bà Nga Ngọc Nguyễn.

Nhà chức trách địa phương ở Garden Grove, bang California, Hoa Kỳ, hôm 10/5 công bố danh tính của người phụ nữ gốc Việt bị xe cán chết trong lúc giằng co để giành lại chiếc túi xách bị cướp.

Nạn nhân là bà Nga Ngọc Nguyễn, 32 tuổi, ở Westminster.

Truyền thông địa phương đưa tin kèm theo một đoạn video từ camera ở hiện trường cho thấy trong lúc bà Nga khi đang đi bộ trong khu vực bãi đậu xe của một trung tâm thương mại, thì có một chiếc xe SUV dừng lại và những tên cướp từ bên trong xe nhảy xuống và tìm cách giật túi xách của bà.

Một cuộc giằng co đã xảy ra. Những tên cướp lôi bà cùng chiếc túi xách về phía chiếc xe và bỏ chạy.

Bà Nga bị ngã xuống và bị chiếc xe của nghi phạm cán qua. Bà bị lôi đi ít nhất 15 mét và qua đời sau đó khi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Theo cảnh sát Garden Grove và Los Angeles, vụ cướp xảy ra vào khoảng 9:30 sáng thứ Tư tại một trung tâm thương mại trên đường Brookhurst, gần đại lộ Westminster.

Cảnh sát đã dùng máy bay trực thăng để theo dõi chiếc xe SUV khi những tên cướp lái tới Nam Los Angeles và bỏ nó lại xe trên một đường cao tốc.

Cả ba nghi phạm đã bị bắt sau đó không lâu, bao gồm Gregory Anthony Walker, 19 tuổi; Brad Maurice Brown, 19 tuổi; và Giovanni Solomon Guy, 20 tuổi.

Cảnh sát cho biết các nghi phạm trước đó từng dính líu đến nhiều vụ cướp giật ở quận Orange và Los Angeles.

VOA Express

XS
SM
MD
LG