Đường dẫn truy cập

Một nữ phóng viên ảnh bị hãm hiếp tập thể ở Ấn Độ


Cảnh sát ở Ấn Độ cho biết một nữ phóng viên ảnh đã bị hãm hiếp tập thể ở Mumbai.

Vụ việc này gợi nhớ tới một tội ác tương tự hồi tháng 12 năm ngoái khiến một nạn nhân nữ tử vong vì các chấn thương trong vụ tấn công tình dục.

Các giới chức y tế nói rằng nạn nhân của vụ tấn công hôm qua đã nhập viện trong tình trạng ổn định.

Các giới chức nói rằng 5 người đàn ông tấn công người phụ nữ trong khi cô đang chụp ảnh một nhà máy dệt bị bỏ hoang cùng với một đồng nghiệp nam.

Tin cho hay, phóng viên nam đi cùng đã bị trói trong khi các thủ phạm tấn công đồng nghiệp của anh.

Một số người đàn ông đã bị bắt giữ để thẩm vấn.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh căng thẳng trong xã hội dâng cao xuất phát từ các vụ tấn công tình dục đối với phụ nữ ở Ấn Độ. Sau vụ tấn công tình dục tháng 12 năm ngoái dẫn tới các cuộc biểu tình phản đối trên toàn quốc, Ấn Độ đã thông qua các bộ luật gia tăng hình phạt đối với các vụ bạo lực với phụ nữ.

Việc xét xử những kẻ gây ra vụ tấn công tình dục tháng 12 năm ngoái vẫn chưa kết thúc.

Sự việc hôm qua được coi là bất thường vì địa điểm xảy ra vụ tấn công. Mumbai nhìn chung được coi là một trong những thành phố an toàn nhất đối với phụ nữ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG