Đường dẫn truy cập

Một người phụ nữ TQ bị Mật vụ bắt tại khu nghỉ dưỡng của Trump


Một người phụ nữ Trung Quốc đã bị bắt giữ vào ngày thứ Bảy vì xâm nhập khu vực hạn chế tiếp cận và nói dối nhà chức trách, sau khi bà này vượt qua được các chốt kiểm tra an ninh tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Donald Trump và mang theo một thiết bị lưu trữ di động chứa phần mềm “độc hại,” theo hồ sơ đệ trình tòa án.

Các tài liệu được Mật vụ đệ trình vào ngày thứ Hai tại Tòa án Khu vực liên bang Nam Florida nói rằng ngay sau giữa trưa ngày thứ Bảy, Yujing Zhang đã tiếp cận một nhân viên Mật vụ rà soát khách đến Mar-a-Lago để tìm cách vào câu lạc bộ.

Bà Zhang trình ra hai hộ chiếu Trung Quốc cho thấy ảnh của bà và nói rằng bà muốn đến hồ bơi. Các nhân viên Mật vụ ban đầu không tìm ra tên của bà trong danh sách khách được tiếp cận khu nghỉ dưỡng, theo bản cung khai mà Mật vụ đệ trình lên tòa án, Reuters cho biết.

Một người quản lí câu lạc bộ nói rằng một người đàn ông tên Zhang là thành viên của câu lạc bộ, và mặc dù Yujing Zhang không đưa ra câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi người đàn ông đó có phải là cha của bà hay không, bản cung khai của Mật vụ nói các quan chức tại khu nghỉ dưỡng cho phép bà vào vì cho rằng bà là họ hàng của một thành viên.

Nhân viên khu nghỉ dưỡng bắt đầu sinh nghi sau khi bà Zhang dường như lúng túng giải thích lí do tại sao bà đến Mar-a-Lago, theo bản cung khai.

Bà Zhang ban đầu nói bà tới dự một sự kiện được tổ chức bởi một nhóm có tên là Hiệp hội Người Mỹ Gốc Hoa Liên Hiệp Quốc. Nhưng nhân viên khu nghỉ dưỡng không tìm thấy có sự kiện nào như vậy trong lịch trình, theo hồ sơ đệ trình tòa án.

Một nhân viên tiếp tân sau đó liên lạc với nhân viên Mật vụ. Mật vụ thẩm vấn bà Zhang và kết luận bà không có “bất cứ giấy tờ nào hợp lệ” cho phép bà vào Mar-a-Lago, theo hồ sơ.

Sau khi câu lưu bà, các nhà điều tra tìm thấy những tư trang của bà bao gồm bốn điện thoại di động, một máy tính xách tay, một ổ cứng gắn ngoài và một thiết bị lưu trữ di động, hồ sơ đệ trình tòa án của Mật vụ cho biết. Kiểm tra sơ bộ thiết bị lưu trữ di động xác định nó có chứa phần “mềm độc hại độc hại,” Mật vụ nói.

Nhà Trắng hôm thứ Ba nói các câu hỏi về vụ việc nên chuyển cho Mật vụ. Mật vụ từ chối bình luận, nói rằng cuộc điều tra vẫn còn đang mở.

Trong một phiên tòa hôm thứ Ba, một luật sư biện hộ công chúng đại diện bà Zhang nói rằng bà đang viện dẫn quyền được giữ im lặng, Reuters nói.

Một phát ngôn viên của Bộ Tư pháp không có bình luận gì về vụ bắt giữ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG