Đường dẫn truy cập

Một người đàn ông bắn chết vợ và 4 người khác tại quán cà phê ở Serbia


Bản đồ khu vực Serbia.

Cảnh sát Serbia cho biết một người đàn ông đã dùng súng tự động bắn chết vợ và 4 người khác tại một quán cà phê sáng sớm hôm nay.

Viên giám đốc của một bệnh viện gần đó cho biết ít nhất 22 người khác bị thương, trong đó có 7 người bị thương nặng.

Cảnh sát đã bắt người đàn ông trong độ tuổi 30, ngay sau khi vụ nổ súng xảy ra tại một ngôi làng cách thủ đô Belgrade khoảng 80 kilomét về hướng bắc.

Bộ trưởng Nội vụ Nebojsa Stefanovic cho biết hung thủ giết vợ và một phụ nữ khác, trước khi bắn bừa bãi vào đám đông với một khẩu súng sở hữu bất hợp pháp.

Ông Stefanovic nói ghen tuông có thể là động cơ của vụ này.

Đây là vụ xả súng giết chết nhiều người lần thứ 3 trong vài năm nay ở Serbia, nơi mà giới hữu trách đang ra sức giảm bớt con số hàng trăm ngàn súng ống nằm trong tay dân chúng kể từ khi các cuộc chiến tranh vùng Balkan xảy ra vào thập niên 1990.

Hôm qua, Bộ Nội vụ Serbia ban bố một lệnh đặc xá để khuyến khích những người sở hữu súng bất hợp pháp đem súng ống giao nộp hoặc đăng ký.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG