Đường dẫn truy cập

Pháp: Một kẻ vũ trang bắt con tin tại một ngân hàng ở Toulouse


Cảnh sát Pháp bên ngoài ngân hàng ở Toulouse, nơi tay súng bắt 4 người làm con tin
Cảnh sát Pháp nói rằng một kẻ vũ trang đã bắt 4 người làm con tin bên trong một ngân hàng ở Toulouse, một thành phố ở miền Nam nước Pháp.

Nhà chức trách nói họ đang tìm cách liên lạc với người đàn ông vũ trang, mà tin cho hay đã bắn một phát súng, nhưng không có báo cáo nào là có người bị thương.

Khu xóm láng giềng quanh ngân hàng này, vốn gần một trường học, đã bị phong tỏa.

Tin tức của giới truyền thông nói người đàn ông tự xưng là thành viên của al-Qaida, nhưng các giới chức nói họ không thể xác nhận điều này.

Thành phố Toulouse đã chứng kiến bạo động trong tháng Ba vừa qua, khi một phần tử Hồi giáo cực đoan mang súng giết chết 3 trẻ em, một giáo sĩ Do Thái Giáo, và 3 binh sĩ trong một loạt vụ nổ súng đã khởi sự tại một trường học của người Do Thái.

Cảnh sát sau đó đã bắn chết người đàn ông bằng một loạt tiếng súng nổ vào nhà của ông ta ở Toulouse. Nhà chức trách nói ông này đã nhận tội trước khi qua đời.

Các vụ nổ súng đã khiến giới hữu trách mở một loạt vụ càn quét để truy lùng các phần tử cực đoan Hồi giáo ở Toulouse và các địa điểm khác.

Hồi tháng Tư, Pháp đã cấm các giáo sĩ Hồi giáo nước ngoài vào nước Pháp để tham dự một hội nghị tôn giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG