Đường dẫn truy cập

Một công dân Mỹ đến Bắc Triều Tiên, đả kích chính phủ Mỹ


Arturo Pierre Martinez, từ thành phố El Paso, bang Texas, phát biểu trong cuộc họp báo ở Bình Nhưỡng, Bắc Triều Tiên, ngày 14 tháng 12, 2014.

Một công dân Mỹ đã xuất hiện tại một cuộc họp báo ở thủ đô Bình Nhưỡng của Bắc Triều Tiên để đả kích các chính sách đối nội, đối ngoại và hồ sơ nhân quyền của Hoa Kỳ.

Ông Arturo Pierre Martinez, 29 tuổi, từ El Paso, bang Texas, nói với các phóng viên báo chí hôm Chủ nhật rằng ông đã nhập cảnh Bắc Triều Tiên bất hợp pháp và muốn tìm đường xin tị nạn tại Venezuela.

Ông Martinez nói rằng ông đã chấp nhận những rủi ro để tìm đường đến Bắc Triều Tiên để có thể mang đến cho Bình Nhưỡng một số thông tin hữu ích và đáng lo ngại mà ông nghĩ rằng chính phủ Bắc Triều Tiên sẽ rất quý.

Chưa rõ bằng cách nào mà ông Martinez đã đến được Bắc Triều Tiên và liệu ông có được cho rời khỏi nước này hay không. Các tin tức nói rằng Bình Nhưỡng cho hay là ông Martinez đã từ Trung Quốc đến Bắc Triều Tiên hồi tháng trước.

Bà Patricia Martinez, mẹ của ông Marinez, nói với đài truyền hình CNN rằng con trai bà mắc chứng rối loạn thần kinh, và đã đi sang Trung Quốc hồi tháng 11, không lâu sau khi được một bệnh viện tâm thần cho xuất viện. Bà nói trước đó con trai bà còn tìm cách bơi băng qua sông để vào Bắc Triều Tiên, nhưng đã bị bắt và trả lại về Mỹ để được đưa vào bệnh viện.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG