Đường dẫn truy cập

Một cố vấn cao cấp của Trump đang bị ‘chú ý’


Một cố vấn cao cấp của Tòa Bạch Ốc ‘bị chú ý’ trong cuộc điều tra về mối liên hệ có thể có giữa Nga với chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, tờ Washington Post dẫn một nguồn thạo tin ngày 19/5 cho hay.

Các nguồn tin không nêu tên giới chức ‘bị chú ý’ này nhưng chỉ mô tả đó là một người thân cận với Tổng thống Trump.

Công luận Mỹ còn chưa lắng dịu về vụ ông Trump hồi tuần trước sa thải Giám đốc FBI, James Comey, người đứng đầu cuộc điều tra về cáo giác Nga can thiệp bầu cử Mỹ và có thể Moscow có liên hệ với ban vận động tranh cử của ông Trump.

Vụ sa thải cộng với tin tức nói rằng ông Trump trước đó có yêu cầu ông Comey ngưng điều tra cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn khiến người ta nghi rằng Tổng thống Trump có lẽ đã tìm cách tác động đến cuộc điều tra của FBI.

Phản hồi trước tin Washington Post vừa loan, người phát ngôn Tòa Bạch Ốc Sean Spicer tuyên bố ‘Như Tổng thống đã nói, một cuộc điều tra kỹ lưỡng sẽ xác nhận rằng không có sự thông đồng nào giữa chiến dịch tranh cử của Tổng thống với bất kỳ thực thể nước ngoài nào.’

Cùng ngày hôm nay, tờ New York Times loan tin ông Trump, trong cuộc gặp tuần trước tại Tòa Bạch Ốc, đã nói với các giới chức Nga rằng sa thải ông Comey giải tỏa ‘áp lực lớn’ mà Tổng thống Trump đối mặt trong vụ điều tra về bầu cử Mỹ và tác động của Nga.

“Tôi đối diện với áp lực rất lớn vì vụ Nga. Giờ đã nhẹ gánh,” tờ New York Times dẫn lời ông Trump trích văn bản tóm tắt cuộc họp.

Ông Trump gặp Ngoại trưởng và đại sứ Nga tại Phòng Bầu Dục một ngày sau khi sai thải ông Comey.

New York Times nói văn bản này dựa vào những ghi chú được ghi chép từ bên trong Phòng Bầu Dục.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG