Đường dẫn truy cập

Moscow: Kế hoạch mới của NATO về Nga cho thấy cắt đứt quan hệ là đúng


Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov (ảnh tư liệu, 12/2019).

Điện Kremlin hôm thứ Sáu 22/10 nói việc NATO thông qua chiến lược mới tập trung vào Nga càng khẳng định thêm rằng quyết định của Moscow về cắt đứt quan hệ với NATO là đúng đắn.

Các bộ trưởng quốc phòng khối NATO trong tuần này nhất trí về một kế hoạch tổng thể mới về phòng thủ trước bất kỳ cuộc tấn công tiềm tàng nào của Nga trên nhiều mặt trận, tái khẳng định mục tiêu cốt lõi của khối liên minh là ngăn chặn Moscow, cho dù cũng đang ngày càng tập trung chú ý tới Trung Quốc.

Vài ngày trước đó, Nga đã cắt đứt quan hệ bằng cách đóng cửa phái bộ ngoại giao của họ tại NATO và phái bộ của khối liên minh tại Moscow sau khi NATO trục xuất 8 người Nga bị cáo buộc làm gián điệp.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov phát biểu tại cuộc họp báo: “Không cần thiết phải đối thoại trong những điều kiện như thế này và (việc NATO thông qua) một khái niệm như vậy một lần nữa xác nhận về điều đó”.

Vẫn ông Peskov nói tiếp: "Nga chưa bao giờ ảo tưởng về NATO. Chúng tôi biết bản chất của liên minh này ... Liên minh này được tạo lập ra không phải vì hòa bình, nó được hình thành, thiết kế và sinh ra để đối đầu".

XS
SM
MD
LG