Đường dẫn truy cập

Hoa kỳ: Hàng trăm người bị bắt vì tín dụng thế chấp gian lận


Bộ Tư Pháp Mỹ loan báo là 485 người đã bị bắt trong một chiến dịch chống các vụ gian lận trên thị trường cho vay thế chấp.

Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder hôm thứ Năm nói rằng các nghi can trong “Chiến dịch Giấc mơ bị Tước đoạt” chịu trách nhiệm về số tiền bị thất thoát lên tới 2,3 tỉ đô la.

Ông Holder cho biết một vụ gian lận nhắm vào cộng đồng người Mỹ gốc Haiti. Ông nói các bị can nói sẽ giúp đỡ về mặt di trú và nhà ở cho các nạn nhân, rồi sau đó dùng các thông tin cá nhân của họ để xin vay tín dụng thế chấp.

Bộ trưởng Holder lưu ý những vụ làm ăn bất chính này đã phá hoại cuộc sống của các nạn nhân và là một mối nguy cho nền kinh tế.

Chiến dịch chống những vụ gian lận trên thị trường cho vay tiền thế chấp mua nhà được tiến hành sau những mất mát to lớn do các khoản vay tiền mua nhà không trả được tại Hoa kỳ, đưa đến một cuộc khủng hoảng kinh tế rộng rãi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG