Đường dẫn truy cập

Moody’s nâng hạng tín nhiệm của Việt Nam


Hãng đánh giá tín dụng Moody’s vừa nâng một bậc trong bảng xếp hạng trái phiếu Chính phủ Việt Nam lên B1 với triển vọng ổn định.

Trần tín nhiệm với trái phiếu dài hạn phát hành bằng ngoại tệ của Việt Nam cũng được nâng từ B1 lên Ba2. Mức tín nhiệm tối đa với tiền gửi ngoại tệ dài hạn được nâng từ B3 lên B2.

Moody’s cho rằng kinh tế vĩ mô ổn định sẽ là yếu tố tích cực với quá trình tái cấu trúc hệ thống ngân hàng và khả năng trả nợ nước ngoài của Việt Nam.

Tuy nhiên, Moody’s cũng cho rằng mức vốn hiện tại trong hệ thống ngân hàng vẫn chưa tương xứng, đặc biệt khi chất lượng tài sản còn yếu.

Moody’s cũng cho rằng rủi ro từ khu vực doanh nghiệp nhà nước vẫn còn và ngân sách Chính phủ cũng liên tục suy giảm những năm qua do nguồn thu yếu. Hãng cho biết sẽ hạ xếp hạng của Việt Nam nếu bất ổn vĩ mô tái diễn.

Nguồn: VnExpress, Reuters

Truyền hình vệ tinh VOA Asia 29/7/2014
please wait

No media source currently available

0:00 0:14:30 0:00

Xem bình luận (5)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG