Đường dẫn truy cập

Hàng ngàn người biểu tình tại Mông Cổ đòi giải tán quốc hội


Hàng ngàn người biểu tình tuần hành trên các đường phố ở thủ đô Ulan Bator của Mông Cổ, đòi giải tán quốc hội và các chương trình trợ cấp mà nhà nước đã hứa hẹn phải được thực hiện.

Những người biểu tình hôm nay đã ra hạn cho các nhà lập pháp 3 ngày nữa phải trả lời cho những yêu cầu của họ, và cảnh cáo sẽ có thêm hành động nếu những yêu cầu của họ không được đáp ứng.

Những người biểu tình nói rằng trong cuộc bầu cử năm 2008, các nhà lập pháp thuộc Đảng Cách mạng Nhân dân Mông Cổ lẫn Đảng Dân chủ đều hứa trợ cấp một lần số tiền 1.000 đôla trích từ lợi nhuận của ngành khai thác khoáng sản cho mỗi công dân của nước này.

Các nhà tổ chức biểu tình kêu gọi chính phủ sửa đổi tình trạng bất công kéo dài mà họ nói là đã khiến cho đa số dân chúng của nước này phải chịu cảnh nghèo khó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG